Xử lý đúng đắn hiện tượng bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua

Có rất nhiều bố mẹ băn khoăn, lo lắng khi thấy trẻ đi ngoài phân lỏng có mùi chua, nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này? Sau đây, hãy cùng Himita phân tích về vấn đề này để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ nhé!

Nguyên nhân bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua

Tùy từng trường hợp, nguyên nhân gây hiện tượng phân lỏng có mùi chua ở trẻ sẽ khác nhau:

– Có thể do lượng đường trong đồ ăn, nước uống hay sữa của trẻ không được tiêu hóa hết dẫn đến đường ruột bị kích thích.

– Với những trẻ bắt đầu giai đoạn ăn dặm, có thể bạn cho bé ăn quá nhiều tinh bột hoặc lượng tinh bột này chưa đủ chín ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

– Phân trẻ sơ sinh có mùi chua, sủi bọt, lỏng và có chất nhầy rất có thể bé đã bị loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hoá dẫn đến tiêu chảy.

Bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua

Bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua do tiêu chảy

Tiêu chảy ở trẻ có thể gọi là tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài có nghĩa là trẻ đi ngoài phân lỏng, phân nước trên 3 lần 1 ngày. Bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua do tiêu chảy cấp tính thường kéo dài không quá 7 ngày và tính chất phân khi trẻ đi sẽ thay đổi do trẻ bú mẹ hoặc trẻ ăn sữa ngoài do hệ vi sinh đường ruột có sự khác biệt.

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đi ngoài phân có mùi chua?

– Khi trẻ bị phân sống, có mùi thối, chua, phân màu vàng và không đóng khuôn, mẹ nên dừng ngay tất cả các món sữa chua và nước cam lại. Trường hợp bé có biểu hiện bị sốt nên đưa đi khám bác sĩ.

– Trẻ tiêu chảy cần được bù nước và điện giải kịp thời.

-Mẹ có thể mua cà rốt, rửa sạch luộc lên cho chín và ép lấy nước cho bé uống thay thế nước lọc. Nên cho bé uống nguyên chất mà không pha thêm đường hay sữa vì rất có thể bé đi ngoài bất thường là do lượng đường chưa tiêu hóa được gây nên.

– Khẩu phần ăn của bé cần hạn chế dầu mỡ, chất béo, tinh bột để tránh tình trạng trầm trọng hơn.

– Cần xem xét đến vấn đề an toàn vệ sinh trong thực phẩm, trong những món đồ bé tiếp xúc hàng ngày nữa nhé.

– Nếu phát hiện bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua mẹ nên xem lại chế đọ ăn uống của mình và sữa của con. Nếu mẹ cho con bú và con đi ngoài ra phân lỏng có mùi chua thì nguyên nhân ở mẹ  vì thức ăn mẹ ăn sẽ được chuyển hóa đến túi sữa và từ đấy trẻ bú sẽ có các biểu hiện ở phân. Hệ tiêu hóa của trẻ rất nhảy cảm vì thế khi tiếp nhận sữa có các chất không phù hợp sẽ bị tiêu chảy và phân sẽ có mùi.

Bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua

Mẹ nên bổ sung thêm men vi sinh giúp con cải thiện rối loạn tiêu hóa

–  Nếu trẻ uống sữa ngoài thì mẹ cũng nên đổi loại sữa cho trẻ vì có thể loại sữa ấy có nhiều chất mà trẻ chưa đến tuổi hấp thụ sẽ làm cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến việc bị tiêu chảy và mùi phân bị chua.

Do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu, chưa thể hấp thu được hết tất cả các dưỡng chất có trong thức ăn và đồ uống mà bé tiếp nạp nên việc bé bị đi ngoài là chuyện khá bình thường.

Ở mức độ nhẹ, bố mẹ có thể tự xử lý bằng việc cho con uống men vi sinh Himita giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng và hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiêu hoá như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, phân lỏng, phân có mùi chua,..

Đồng thời mẹ nên cân bằng lại khẩu phần ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn tất cả những gì mà bé tiếp xúc. Bé đi ngoài phân lỏng có mùi chua ở mức độ nặng nên được đưa đến bệnh viện để có biện pháp xử lý phù hợp.

Xem danh sách nhà thuốc

Mua hàng tại Shopee , Lazada , Tiki , Sendo

Hoặc quý khách có thể đặt mua hàng trực tiếp tại đây, quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ (bắt buộc)

Đơn giá:190.000đ /hộp 30 gói

Có thể mẹ quan tâmDanh sách nhà thuốc
Mua hàng online