Lợi khuẩn đường ruột có vai trò gì trong điều trị rối loạn tiêu hóa?

himita banner

Lợi khuẩn được ví như một “chìa khóa” sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch, vậy lợi khuẩn đường ruột có vai trò gì trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, hãy cùng tìm hiểu thông qua những phân tích dưới đây.

Vai trò của lợi khuẩn đối với hệ tiêu hóa

Probiotic là những vi sinh vật sống, chúng còn được gọi là “vi khuẩn thân thiện” hay “vi khuẩn có lợi” cho con người, những vi khuẩn này được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe, để có một đường ruột khỏe mạnh và hệ tiêu hóa tốt.
+ Lợi khuẩn probioctic giúp giảm số lượng vi khuẩn để ngăn chặn các mầm bệnh.
+ Tạo ra các chất đa dạng có thể ức chế cả khuẩn Gram (+) và Gram (-), gồm có các acid hữu cơ, hydrogen peroxide và chất diệt khuẩn. Những hợp chất này có thể làm giảm không chỉ những sinh vật mang mầm bệnh có thể sống được mà còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của vi khuẩn và sự tạo ra các độc tố từ vi khuẩn.
+ Các lợi khuẩn còn ra sức cạnh tranh với các nguồn bệnh để ngăn chặn sự bám dính của mầm bệnh vào đường ruột và cạnh tranh dinh dưỡng cần thiết cho sự sống sót của mầm bệnh.
+ Đẩy mạnh sự liên kết chặt giữa những tế bào biểu mô.
+ Giảm việc kích thích bài tiết và những hậu quả do bị viêm của sự lây nhiễm vi khuẩn, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa.

loi-khuan-duong-ruot

Lợi khuẩn có vai trò quan trọng trong hoạt động tiêu hóa

+ Đẩy mạnh việc tạo ra các phân tử phòng vệ như chất nhầy trong đường ruột.
+ Tác động miễn dịch
Probiotic được ví như một nguồn phân phát các phân tử kháng viêm cho đường ruột, giúp đẩy mạnh sự báo hiệu cho tế bào chủ để làm giảm đáp ứng viêm, tạo đáp ứng miễn dịch để làm giảm dị ứng, cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.
Đồng thời tăng sự dung nạp đường lactose, giúp tránh khỏi tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều lactose và làm tăng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn gây hại.
Lợi khuẩn khi tập trung ở khoang ruột, chúng tạo nên sự cân bằng của hệ sinh thái đường ruột.

Sử dụng lợi khuẩn như thế nào để điều trị rối loạn tiêu hóa?

Lợi khuẩn có trong các chế phẩm như sữa chua, men vi sinh, cốm vi sinh,…

men-vi-sinh-himita

Men vi sinh Himita – giải pháp loại trừ rối loạn tiêu hóa

Đối với trẻ gặp phải các vấn đề rối loạn tiêu hóa như đầy bụng khó tiêu, táo bón, tiêu chảy,… mẹ vẫn có thể cho con ăn 1 -2 hộp sữa chua mỗi ngày.
Bên cạnh đó cần bổ sung lượng lợi khuẩn lớn hơn, đa dạng hơn (mà sữa chua không đáp ứng được) bằng việc sử dụng men vi sinh.
Men vi sinh Himita mang lại nhiều lợi ích giúp hoạt động tiêu hóa ổn định hơn nhờ việc cung cấp đa dạng chủng lợi khuẩn có khả năng sống cao trong môi trường đường ruột, tạo sự cân bằng hệ vi sinh, loại trừ hiệu quả các chứng rối loạn tiêu hóa.
Với những vai trò to lớn của lợi khuẩn đường ruột đối với hệ tiêu hóa và trong điều trị rối loạn tiêu hóa như vậy, việc bổ sung men vi sinh Himita thường xuyên cho trẻ, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi ăn dặm – 3 tuổi (độ tuổi dễ mắc các bệnh tiêu hóa) là điều cần thiết được chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh áp dụng.

chat voi duoc si


1800 1125