“Thủ phạm” gây ra tình trạng trẻ ăn không tiêu, đầy hơi

himita banner

Đầy hơi, khó tiêu là các biểu hiện rối loạn đường tiêu hóa rất thường gặp, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa còn non yếu. Tình trạng trẻ ăn không tiêu, đầy hơi, mẹ nên tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý sáng suốt.

Thủ phạm khiến trẻ chướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu

Khi bị đầy hơi, khó tiêu trẻ thường có các biểu hiện khó chịu, khóc, biếng ăn, bỏ ăn, hay nôn, bụng trướng hơi hoặc có thể đi ngoài phân lỏng, phân sệt… Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này ở trẻ như:

+ Sử dụng thức ăn không phù hợp với độ tuổi (cho trẻ ăn dặm sớm, ăn cơm sớm hoặc ăn các thức ăn mà cơ thể trẻ chưa đủ men để tiêu hóa).

+ Do ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn, ôi thiu.

+ Do bé ăn quá nhiều trong một bữa hoặc các bữa ăn quá gần nhau khiến thức ăn chưa đủ thời gian để tiêu hóa hết.

Trẻ ăn không tiêu, đầy bụng

Trẻ ăn không tiêu, đầy bụng do ăn quá nhiều

Ngoài ra, trẻ cũng có thể bị đầy hơi do một số nguyên nhân khác như trẻ bị trào ngược dạ dày – thực quản, nhiễm ký sinh trùng đường ruột, lồng ruột, tắc ruột, không dung nạp đường lactose và tinh bột…

Khắc phục tình trạng trẻ ăn không tiêu, đầy hơi

Trong quá trình phát triển, cơ thể trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để củng cố sự phát triển của xương, cơ và trí não. Hiện tượng chướng bụng ăn không tiêu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng và sự phát triển toàn diện của trẻ. Lúc này cha mẹ cần:

– Điều chỉnh lại giờ ăn và chia nhỏ bữa cho trẻ

– Chơi với trẻ, khuyến khích trẻ chạy nhảy vận động nhằm tiêu hao năng lượng và thúc đẩy hoạt động hệ tiêu hóa

– Thường xuyên thay đổi món ăn cho trẻ, ưu tiên chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa và mềm.

– Bổ sung rau xanh vào bữa ăn của trẻ để giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn

– Sử dụng men vi sinh hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ. Việc làm này không chỉ cần thiết khi trẻ phải dùng kháng sinh (kháng sinh tiêu diệt cả hại khuẩn và lợi khuẩn gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột) mà còn nên bổ sung mỗi ngày đối với các trường hợp trẻ ăn không tiêu, đầy hơi, trẻ còi cọc suy dinh dưỡng, trẻ chậm tăng cân, trẻ hấp thu kém,…

Men vi sinh himita

Bổ sung men vi sinh để trẻ hấp thu tốt hơn

Men vi sinh Himita đã được kiểm chứng là sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng rối loạn tiêu hóa do kháng sinh, do ăn uống,… Sản phẩm này có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn, sử dụng mỗi ngày cũng không gây ảnh hưởng gì.

Nếu thấy dấu hiệu con ăn không tiêu, mẹ có thể đến các hiệu thuốc mua men vi sinh Himita (có bán theo gói hoặc cả hộp rất thuật tiện), cho trẻ dùng trực tiếp hoặc dùng chung với thức ăn để tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, đẩy lùi các chứng rối loạn tiêu hóa.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa, hô hấp do đó cha mẹ cần đặc biệt quan tâm và dành nhiều thời gian cho con để chăm sóc tốt cho trẻ. Việc theo sát con cũng giúp cha mẹ kịp thời phát hiện những bất ổn để có thể xử lý nhanh chóng, tránh để các tình trạng như trẻ ăn không tiêu, đầy hơi trẻ hấp thu kém kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

chat voi duoc si


1800 1125