Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không?

himita banner

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không khi mà sữa là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ. Đây là băn khoăn của rất nhiều cha mẹ. Hãy cùng Himita giúp mẹ tháo gỡ băn khoăn này nhé!

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không?

Trẻ em thường mắc các bệnh về rối loạn tiêu hóa thường xuyên. Lúc này, trẻ cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định trong chế độ ăn uống để có thể chữa trị chứng bệnh này một cách hiệu quả. Trong đó, uống sữa là một trong những phương thức bổ sung năng lượng cho trẻ mỗi ngày.

Sữa (sữa tươi, sữa bột) là một trong những nguồn thực phẩm được sử dụng khá phổ biến, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin cho cơ thể con người. Đặc biệt là trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng có sữa hàng ngày sẽ cung cấp cho trẻ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Với những trẻ đang mắc bệnh luôn có những thực phẩm cần kiêng khem mặc dù bình thường các thực phẩm đó mang lại cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe.

tre-uong-sua

Sữa mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa tức là hệ tiêu hóa hoạt động không được tốt, không khỏe mạnh. Vì vậy việc hấp thụ và bổ sung các chất khác nhau cho cơ thể của trẻ bị rối loạn tiêu hóa cần lưu ý hơn. Trong đó, việc hấp thụ sữa hàng ngày được coi là không nên với chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em. Bởi lẽ, trong sữa có rất nhiều chất khác nhau, sẽ khiến trẻ rất khó khăn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, còn có thể gây ra các tình trạng trầm trọng khác ở trẻ như đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy… Các triệu chứng trên sẽ khiến trẻ gặp rắc rối hơn trong vấn đề tiêu hóa.

Vì thế trong khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa, mẹ nên tạm dừng bổ sung sữa ngoài, (trẻ bú sữa mẹ vẫn có thể bú bình thường vì sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ)

Một số lưu ý về thực phẩm cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Ở trên, chúng ta đã biết được việc trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa không. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ thường dễ gặp trục trặc. Việc sử dụng các loại thực phẩm cho trẻ nhỏ bố mẹ cần lưu ý những điểm cơ bản sau, đặc biệt là đối với bé bị rối loạn tiêu hóa:

+ Không sử dụng thức ăn có nhiều dầu mỡ, chất cay, quá ngọt và nhiều chất đạm: Những món ăn có chứa nhiều yếu tố trên thường rất khó để tiêu hóa.

+ Không sử dụng thực phẩm sống: Việc tiêu hóa chúng sẽ làm cho nhiều vi khuẩn vào trong cơ thể hơn. Khi bé bị rối loạn tiêu hóa thì các vi khuẩn này càng dễ dàng tấn công vào dạ dày của trẻ.

tre-roi-oan-tieu-hoa-khong-nen-an-goi

Trẻ rối loạn tiêu hóa tuyệt đối không ăn các món gỏi, đồ sống

+ Không sử dụng các loại thực phẩm thô, cứng: Với người bị rối loạn tiêu hóa thì hệ thống dạ dày . Nên khi tiêu thụ các thực phẩm thô cứng sẽ khiến cho hệ thống dạ dày không tiêu hóa được các loại thực phẩm này. Điều này sẽ gây ra tình trạng bị đau bụng rối loạn tiêu hóa, trướng hơi, ăn không tiêu….

Chúng ta vừa biết được các thông tin liêu quan đến vấn đề trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nên uống sữa, các quy tắc về ăn uống cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa để có thể đẩy lùi được chứng bệnh này một cách nhanh chóng.

Ngoài chú ý đến chế độ ăn, bé bị rối loạn tiêu hóa mẹ nên bổ sung cho con 1-3 gói men vi sinh mỗi ngày để cải thiện các triệu chứng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng,.. Hiện nay, men vi sinh Himita đang là sản phẩm được đông đảo cha mẹ tin dùng bởi những lợi ích của nó đối với hoạt động tiêu hóa, đồng thời Himita với hương vị thơm ngon hấp dẫn với trẻ sẽ giúp con ăn ngon hơn, hấp thụ tốt hơn.

chat voi duoc si


1800 1125